http://www.sapaengineer.com
  
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

เกี่ยวกับเรา

สินค้า

การจัดส่งสินค้า

เอกสารบริษัท

ติดต่อเรา

โปรโมชั่นใหม่

แผนที่

DBD Verified

สถิติ

เปิดเว็บ03/04/2009
อัพเดท31/05/2021
ผู้เข้าชม2,805,451
เปิดเพจ5,129,638
สินค้าทั้งหมด4

บริการ

หน้าแรก
บทความ
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
ติดต่อเรา

พัดลมระบายอากาศ (Ventilation Fan)

ท่อดักส์ ท่อส่งลม (Ducting work)

อุปกรณ์ประหยัดพลังงานไฟฟ้า Save Energy

ระบบส่งกำลัง (Transmission)

อุปกรณ์บำบัดอากาศ (Air Treatment)

อุปกรณ์บำบัดอากาศ (Air Treatment)

JU Series  Electrostatic Precipitator (ESP)+UV lamp

เครื่องบำบัดอากาศ แบบ ไฟฟ้าสถิต พร้อมยูวี 

เป็นอุปกรณ์ช่วยในการจับฝุ่น ขนาดเล็ก ไอน้ำมัน ควัน ไอเสีย เช่นจากการทำกับข้าว เตาย่าง เครื่องตัดเลเซอร์ ควันจากกระบวนการหลอมต่างๆ โดยการใช้สนามแม่เหล็ก โคโรนาและไฟฟ้าสถิตย์ และนำหลักการของการ โอโซไนเซชั่น และ ไฟฟ้าสถิตแรงดันสู่ง เป็นการทำให้อากาศบริเวณรอบๆเส้นลวดไอออไนซ์เกิดการแตกตัวเป็นประจุ โดยการจ่ายไฟฟ้กระแสตรงแรงดันสูงให้กับลวดโคโรน่าซึ่งจะทำให้เกิดสนามแม่เหล็กความเข็มสูงบริเวณผิวเส้นลวด เมื่ออะตอม หรือ โมเลกุลของอากาศผ่านเข้าไปจะทำให้อิเล็คตรอนหลุดออกไปหนึ่งอิเล็คตรอน ทำให้อะตอมหรือโมเลกุลนั้นจะมีประจุเป็นบวก เรียกว่าการไอออไนซ์

ส่วนกระบวนการไอออไนเซชั่น และกระบวนการที่ทำให้อิเล็คตรอนหลุดออกจากของแข็ง เรียกว่า การปล่อยอิเล็คตรอน จะหลุดออกจากอิเล็คโตรด ซึ่งเป็นกระบวนการที่ทำให้การมีสภาพนำไฟฟ้าขึ้นมาได้ โดยอากาศจะถูกให้พลังงานจากสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งมีความเข็มสูงจนเกิดการแตกตัว ทำให้เกิดเป็นก๊าชโอโซน โดยที่ก๊าชโอนโซนจะช่วยกำจัดกลิ่นเหม็น และยังสามารถฆ่าเชื้อโรคภายในอากาศได้ด้วย หลังจากที่ผ่าน ESP แล้ว ยังมีห้องที่มีหลอดยูวี (UV lamp) ช่วยกำจัดกลิ่น และ ฆ่าเชื่อที่หลุดลอดจากขบวนการ ESP ทำให้สามารถกำจัดกลิ่น เชื้อโรค และ ฝุ่น ได้มากกว่า 97%

Electrostatic Precipitator (ESP) JU series 

เป็นฝาชี(HOOD) ดูดควัน จากการทำกับข้าว อุณหภูมิที่เหมาะสมในการใช้งานไม่เกิน 70 องศาเซลเซียส วัสดุที่ใช้เป็นสแตนเลส ติดตั้งตู้ควบคุมไฟฟ้าสถิตย์อยู่ด้านบนฝาชี พร้อมโบลเวอร์ในตัว 

อุปกรณ์กำจัดไอน้ำมัน ฝุ่น ควัน JW series บำบัดไอน้ำมัน ฝุ่น ด้วยสนามไฟฟ้าสถิตย์แรงดันสูง (ESP)

ระบบจะปิดอัตโนมัติเมื่อประตูถูกเปิด ใช้กระแสไฟปริมาณน้อย ประหยีดไฟ ทำความสะอาดง่าย ขนาดไม่ใหญ่ ทำให้ติดตั้งง่าย ประหยัดพื้นที่ติดตั้ง ภายในห้องควบคุมติดตั้งพัดลมระบายอากาศ

เครื่องบำบัดอากาศปบบไฟฟ้าสถิตย์ GJESP-S (ELECTROSTATIC FUME PURIFIER)

https://youtu.be/rp_VJ9U47jQ

เป็นอุปกรณ์บำบัดอากาศ กำจัดกลิ่น ไอ ควัน จากการทำกับข้าว จากงานอุตสาหกรรม เช่น ไอน้ำมันตัด หล่อเย็นจากเครื่อง CNC แก๊ส จากห้องทดลอง และอื่นๆ 

         เครื่องบำบัดอากาศแบบไฟฟ้าสถิตย์ นี้มีหลักการทำงานโดยใช้วิธีสนามแม่เหล็กไฟฟ้าโคโรน่า และ ไฟฟ้าสถิตย์ โดยนำหลักการโอโซไนเซชั่นและไฟฟ้าสถิตย์แรงดันสูง เป็นการทำให้อากาศบริเวณรอบๆเป็นลวดไอออไนซ์เกิดการแตกตัวเป็นประจุ โดยการจ่ายไฟฟ้ากระแสตรงแรงดันสูงให้กับเส้นลวดโคโรนา ซึ่งจำทำให้เกิดสนามไฟฟ้าความเข็มสูงบริเวณผิวของเส้นลวด และ เมื่ออะตอมหรือโมเลกุลของอากาศผ่านเข้าไปจะทำให้อากาศเกิดการแตกตัวของโมเลกุลของก๊าซ เมื่อได้รับพลังงานเพียงพอก็จะทำให้อิเล็คตรอนหลุดออกไปหนึ่งอิเล็กตรอน ทำให้อะตอม หรือ โมเลกุลนั้นมีประจุเป็นบวก ซึ่งเรียกว่า การไอออไนซ์


 กระบวนการแยกไอออไนเซชั่น และกระบวนการที่ทำให้อิเล็คตรอนหลุดออกจากของแข็ง เรียกว่าการปล่อยอิเล็คตรอน  อิเล็คตรอนจะหลุดออกจากอิเล็คโตรด ซึ่งเป็นการที่ทำให้ก๊าชโอโซนมีสภาพนำไฟฟ้าขึ้นมาได้ โดยอากาศจะถูกให้พลังงานจากสนามแม่เหล็กไฟฟ้าความเข็มข้นสูง จนเกิดการแตกตัว ทำให้เกิดก๊าชโอโซน โดยที่ก๊าชโอโซนจะช่วยกำจัดกลิ่นเหม็น และยังสามารถฆ่าเชื้อโรคภายในอากาศได้ ซึ่งอุปกรณ์ตัวนี้สามารถกำจัดกลิ่น ควัน ไอ จากเคมี สัตว์ เครื่องจักร มีประสิทธิภาพในการบำบัดสูงถึง 98%

ตัวอย่างการติดตั้งอุปกรณ์บำบัดอากาศ

Activate Carbon Filter GJEAC Series สำหรับงานบำบัดกลิ่น สารเคมี กับข้าว บุหรี ต่างๆ

Tags : เครื่องกำจัดฝุ่น (Bag Filter) ฟิลเตอร์

view

บริษัท ซาป๊ะ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด

บริษัท ซาป๊ะ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด

 เว็บบอร์ด

เอกสารบริษัท

 ติดต่อเรา

view